24 10 / 2023

HẠN SỬ DỤNG CỦA BÌNH GIỮ NHIỆT

HẠN SỬ DỤNG CỦA BÌNH GIỮ NHIỆT

Bình giữ nhiệt được làm từ thép không gỉ dùng cho thực phẩm là INOX 304.

Trong môi trường nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp, nó có thể giữ được độ bền và khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. SUS304 có độ bền tương đương và khả năng chống gỉ cực tốt. Nó được sử dụng cho các sản phẩm tương đối cao cấp và đắt tiền vì nó đắt và mất thời gian gia công.

Vì độ bền cao nên tùy vào tần xuất sử dụng, cách bảo quản mà chất liệu SUS304 có thể dùng 5-10 năm mà vẫn còn mới

Bình giữ nhiệt thông thường có thể giữ nước nóng lạnh từ 6 tới 8 tiếng hoặc thậm chí 1 – 2 ngày với các bình cao cấp. Sau một thời gian sử dụng, thời gian giữ nhiệt của bình không còn được như ban đầu thì có thể bình đã sử dụng quá lâu (từ 3 – 5 năm). Nếu điều đó làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn thì bạn nên thay thế một chiếc bình mới. Nếu bạn sử dụng hàng ngày và thường xuyên đựng trà thì nên thay bình giữ nhiệt sau 3 - 4 năm sử dụng

CÁCH BẢO QUẢN BÌNH GIỮ NHIỆT

Để bảo quản bình giữ nhiệt đúng cách bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

+ Trong quá trình sử dụng tránh va đập hay lực tác động quá mạnh lên bình sẽ làm móp méo bình, khiến 2 lớp kim loại va chạm vào nhau, làm giảm khoảng không giữa 2 lớp kim loại dẫn đến khả năng giữ nhiệt giảm sút.

+ Bạn không nên thay đổi liên tục nhiệt độ cho bình. Nếu bạn đang trữ nước lạnh và mong muốn thay đổi sang nước nóng thì nên để khoảng 10- 15 phút rồi đổ nước nóng vào. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến chất liệu trong bình co – giãn đột ngột làm giảm tuổi thọ cũng như ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng.

+ Vệ sinh ngay lập tức sau khi sử dụng xong bình rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

CÁCH VỆ SINH LY GIỮ NHIỆT MỚI MUA VỀ

Bạn nên rửa ly bằng nước sạch, nước rửa chén bát hoặc có thể sử dụng nước xà phòng loại chuyên rửa bình, ly để vệ sinh. Sau đó, tráng ly giữ nhiệt qua một lần nước nóng sạch là có thể sử dụng.

SAU KHI ĐÃ SỬ DỤNG

Khi ly giữ nhiệt của bạn chỉ dùng để đựng nước lọc bình thường, bạn chỉ cần dùng nước rửa chén rửa sạch và lau khô hoặc để khô tự nhiên là có thể sử dụng.

Nhưng nếu ly giữ nhiệt của bạn dùng để trữ các thức uống có mùi, có cặn như: nước trà, cháo, nước hoa quả… ly cần được làm sạch kỹ lưỡng hơn để không sinh ẩm mốc, vi khuẩn, hạn chế ăn mòn theo thời gian. Những cách vệ sinh ly bạn có thể áp dụng để tẩy mùi, làm sạch là:

Cách 1: Đổ nước nóng vào ly (đổ khoảng 2/3 ly giữ nhiệt) rồi đậy nắp lại và lắc mạnh về các hướng trong vòng 5 phút. Sau đó đổ nước đi và tráng lại ly một lần nữa bằng nước sạch.

Cách 2: Bạn có thể cho khoảng 3 – 4 muỗng bã cà phê vào ly giữ nhiệt, sau đó cho nước lạnh vào, đậy kín nắp ly và chờ khoảng 30 phút rồi đổ bã cà phê đi, tráng lại bình bằng nước sạch. Bã cà phê sẽ đánh bay mùi hôi khó chịu của ly giữ nhiệt và để lại mùi thơm dễ chịu của cà phê.

Cách 3: Bạn có thể hoà nước rửa bình, ly chuyên dùng với nước sạch đổ vào ly và cọ rửa hay đóng nắp và lắc mạnh ly trong khoảng 5 phút. Sau đó, đổ nước trong ly đi và rửa lại bằng nước sạch.

Cách 4: Dùng 1 muỗng baking soda pha với nước ấm rồi đổ vào ly đậy kín nắp qua đêm. Hôm sau bạn rửa lại ly bằng nước ấm và để nơi khô ráo, ly giữ nhiệt sẽ sạch mùi hôi khó chịu.